วันอังคารที่ 2 เมษายน พ.ศ. 2556

ลงทะเบียน สมาชิก สมัคร Gmail แบบง่ายๆ ภาษาไทย ใหม่ล่าสุด

E-mail Gmail (จีเมล์) บริการจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ รับ – ส่ง ข้อความ อินเตอร์เน็ต อีเมล์มาตรฐานที่นิยมใช้งานกันหลักๆ ในประเทศไทย มีอยู่ด้วยกัน 2 ค่าย ยักษ์ใหญ่ไอทีจากอเมริกา นั้นก็คือ Gmail.com และ hotmail.com โดย Gmail เป็นของ google inc และ hotmail เป็นของ microsoft inc ส่วน วิธีการใช้งาน email ต้อง สมัครgmail ก่อนถึงจะใช้งานได้ ขั้นตอน ลงทะเบียน สมัครสมาชิก ง่ายๆ และ กรอกข้อมูลลงไป เล็กๆ น้อยๆ เพื่อให้เขารู้จักเรา และ ทราบความมีตัวตนของเราครับ สำหรับการลงทะเบียนgmail ผมแนะนำให้ กรอกข้อมูล ตามจริง ที่อยู่ ตั้งชื่ออีเมล์ ตามต้องการ แบบง่ายๆ ที่สำคัญ กรอกประวัติ ให้ครบถ้วน สมบูรณ์ เพื่อ ที่จะ สมัคร gmail แบบง่ายๆ  ใหม่ล่าสุด ให้ผ่าน

วิธี สมัคร Gmail ภาษาไทย แบบง่ายๆ
เข้าไปที่ โดเมนเนม www.gmail.com โดยตรงเลย ให้สังเกตุ ที่หัว เว็บไซด์ ขวามือ จะมีคำว่า ให้ “สร้างบัญชี” การเป็นสมาชิก หากเพิ่งเริ่มใช้งานGmailเป็นครั้งแรก ให้คลิก ตกลง เลยครับ  อ่อ โปรแกรมที่แนะให้เล่นเน็ต ควรจะเป็น filefox, chome , IE8  ส่วนโปรแกรมที่เวอร์คที่สุด เป็น Chome เพราะเป็นของ google.com โดยตรงครับ

ลงทะเบียน gmail


กรอกประวัติ สมัครgmail ส่วนตัวลงไป ใส่ ชื่อ- นามสกุล  ตั้งชื่ออีเมล์ ไม่ให้ซ้ำใคร ง่ายๆ ใส่ตัวอักษรความยาวระหว่าง 6 ถึง 30 ตัว รหัสผ่าน 2 ครั้ง  ใช้อย่างน้อย 8 อักขระ ตัวหนังสือ(ภาษาอังกฤษ)ปน ตัวเลขบ้าง ถ้ากรอกเป็น ภาษาไทย ก็ควรจะเปลี่ยนเป็นภาษาอังกฤษเสียครับ เพราะจะพิมพ์เป็นภาษา คล้ายๆกับต่างดาว  วันเดือนปีเกิด เลือกรายการแบบ list ปีเกิด ใส่เป็น ค.ศ. ไม่ใช่ พ.ศ.ครับ เพศ วิธีคำนวณปี พ.ศ. ต่างกันกี่ปี ให้เอา คศ.ตั้งลบด้วย อายุปัจจุบันเช่น ผมอายุ 26ปี คศ.ปัจจุบัน 2013 -26 = 1987 เพศ ชายหญิงอื่น ๆ  เบอร์โทร ใส่ 08 ไปด้วย


ลงทะเบียน gmail


สมัคร gmail

ที่อยู่ ปัจจุบัน กรอกให้ถูกต้อง ใส่รหัสจังหวัดไปด้วย ถ้าอยู่กรุงเทพ หรือต่างจังหวัด ก็ใส่เลยครับ ในช่องนี้ไม่ควรจะเว้นว่าง ตั้ง google เป็นหน้าแรก ถ้าต้องการให้ chack ถูก ถ้าต้องการยืนยันทางมือถือ ให้ ติกถูกลงไป การพิสูจน์ไม่ใช่หุ่นยนต์ ใส่ รหัสภาพ ตามอักษร ตัวพิพม์เล็ก พิมพ์ใหญ่ คลิกยอมรับข้อตกลง google.com

ของแถมจากอีเมล์ คุณสมัคร gmail.com แล้วยังเป็นสมาชิก Google+, google , youtube, blogger ได้ด้วยครับ เรียกว่า สมัคร 1 ได้ไป 5 เลยทีเดียว


gmail

 ถ้ากรอกข้อมูลครบแล้ว ให้ไป ขั้นตอนถัดไป สุดท้าย ให้ยืนยันข้อมูลทางอีเมล์ คลิกอ่านจดหมายด้วยว่า gmail เขียนอะไรถึงคุณบ้าง และ ควรเก็บรักษารหัสผ่าน พร้อมชื่ออีเมล์ให้ดี จดไว้ก็ได้กันลืม

email gmail หรือ google mail เป็นของ เจ้าของเดียวกัน อีเมล์ จีเมล์ ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง สมัครgmail แล้วเรียกว่าคุ้มเกินคุ้ม เพราะ จะได้ สมัคร google , สมัคร Youtube , สมัคร blogspot.com ได้อีกด้วย และยังใช้บริการ ได้มากกว่าคนที่ไม่ได้เป็นสมาชิก google mail

คำค้นหา : , , , ,

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น